The Blog Single

 • Ảm ảnh với lớp sơn xe khi gặp những “thủ phạm” này

  Với thời tiết khí hậu nước ta cũng như địa thế khi phải đậu những xế hộp thân yêu thì những tác động khách quan hay chủ quan đến lớp sơn xe đều khiến chủ nhân của chúng vô cùng e ngại khi không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe. Cùng điểm mặt những nỗi “ám ảnh” với sơn xe khi gặp những “thủ phạm” đáng gờm này.

  Những con bọ

  Thời tiết mùa xuân và mùa hè là điều kiện để những con bọ phát triển và chúng cũng là nỗi sợ hãi với những người sở hữu xe hơi. Bởi nhiều khi chỉ qua một đêm đỗ xe ngoài trời, trên khắp mặt kính, lớp cản của xe là la liệt lũ bọ nằm chết bẹp ở đó. Khi đó chủ nhân phải nhanh chóng lau dọn, xử lý để những vết ố bọ không gây ảnh hưởng đến kính cũng như sơn xe.

  Thủ phạm nhựa cây

  Nhiều loại nhựa cây có lớp kết dính rất chặt nên không may khi bám vào lớp sơn xe sẽ khiến chủ nhân của chúng vô cùng cực khổ để có thể làm sạch chúng. Nhiều khi nhựa cây bám vào còn gây phản ứng với bề mặt sơn xe và gây sần sùi lớp vỏ xe. Sử dụng biện pháp dùng hỗn hợp lau chùi, đánh bóng hoặc dùng đất sét để loại bỏ lớp nhựa cây bám vào xe.

  Các loại trứng

  trứng có tác hại lớn với vỏ xe. Trường hợp gặp “thủ phạm” trứng khi chủ nhân xe bị đối tượng nào đó chơi xỏ, ném trứng vào xe. Hai thành phần vỏ và ruột trứng đều có hại cho lướp sơn. Ruột trứng chứa acid gây ăn mòn lớp sơn còn lớp vỏ trứng khá sắc, khi lau chùi không cẩn thận sẽ gây xước sơn xe. Do vậy cần nhẹ nhàng khéo léo lấy sạch hết lớp vỏ rồi mới tiến hành khâu lau chùi.

  Thủ phạm băng tuyết

  Nhiều quốc gia giá lạnh xuất hiện băng tuyết rơi xuống xe khiến chiếc xe bị đóng băng. Nhiều vùng băng xuất hiện dày sẽ phải đục đẽo băng và trường hợp này phải hết sưc skheos léo trong việc phá băng tảng để không gây ảnh hưởng đến xước lớp sơn. Bởi những lớp nước đá trượt khỏi xe tạo ma sát sẽ dễ gây ra xước sơn xe.

  Thủ phạm nhựa đường

  Những ngày nắng nóng thì nhựa đường thường bị nóng chảy và trong quá trình lưu thông những chiếc xe có thể làm bắn lên xe của bạn. Nhựa đường bám chắc và rất cứng có thể gây ra chóc lớp sơn xe. Cần có những biện pháp ứng phó đặc biệt để loại bỏ lớp sơn mà không gây hại xước sơn xe.

  Phân chim

  Khi đậu xe dưới những gốc cây khiến phân chim rơi xuống xe. Lau chì với khăn ẩm càng sớm sẽ càng tốt. Khi để phân chim khô cứng lại càng khiến khó làm sạch hơn, gây tổn hại lớp sơn xe.

  Xăng xe

  Xẳng xe tưởng chừng vô hại nhưng lại là thut phạm gây xước sơn xe. Khi đổ xăng, xe ô tô tràn ra lớp sơn xe, xăng bốc hơi sẽ để  lại vết bẩn trên xe. Lúc này cần lau sạch, dùng lớp sáp để bảo vệ màu áo cho xe.

  Thực phẩm

  Những thực phẩm đồ ăn đồ uống đôi khi bị lãng quên trên trần xe như soda, cafe… sẽ vô cùng nguy hiểm. Bởi chất ăn mòn trong hai chất này sẽ khiến xe bị ăn mòn và sẽ rất tốn tiền để có thể sửa chữa.

  Bụi bẩn

  Bụi bẩn bám cáu cạnh với xe để ngoài trời lâu ngày sẽ vô cùng khó xử lý. Trường hợp này không thể sủ dụng cách lau khô mà phải dùng nhiều nước rửa sạch bụi bẩn trên xe để tránh hại đến lớp sơn.

  Kem cạo râu

  Nếu vô tình bị dính kem cạo râu trên xe ô tô hãy nhanh chóng dùng hợp chất tẩy rửa làm sạch chúng để tránh bị phai màu sơn xe.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài Giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện