The Blog Single

 • Cách nào để bán xe đã qua sử dụng được giá?

  Không ít người sau khi sử dụng xe một thời gian vì những lý do chủ quan hay khách quan muốn nhượng lại chiếc xe của mình. Tuy nhiên làm thế nào để bán xe đã sử dụng được giá. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào quá trình sử dụng và bảo quản của chủ xe. Tuy nhiên cũng có những nguyên nhân khách quan.

  Chọn dòng xe có thương hiệu

  Dòng xe có thương hiệu nổi trội luôn có khả năng giữ giá cao hơn các dòng xe khác. Trong số các thương hiệu xe có tiếng tăm có những dòng xe được đánh giá cao về độ bền và giữ giá tốt dù trải qua thời gian dài sử dụng. Do vậy nếu chủ xe mua xe tính đến khả năng sẽ có thể phải bán lại thì nên cân nhắc chọn dòng xe giữ giá tốt này để tránh mất giá khi bán. Những cái tên đình đám trong làng giữ giá xe cũ tốt là Toyota và Honda.

  Bảo vệ ngoại thất xe

  Dù ai cũng nói câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng ngoại hình xe mới, sáng láng cũng sẽ gây ấn tượng hơn với người mua lại xe cũ. Nếu chủ nhân bảo vệ ngoại thất xe chu đáo sẽ giúp chúng trông mới hơn, nước sơn bóng ít phai màu sẽ khiến người mua hấp dẫn hơn rồi mới muốn thử nghiệm chất lượng xe.

  Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm để bán xe cũ dễ hơn chủ nhân cần chăm chút diện mạo, rửa xe sạch sẽ thường xuyên, đánh bóng để đảm bảo độ sáng của ngoại thất xe, tránh sơn phai màu.

  Chăm sóc nội thất

  Sau khi vẻ bề ngoài xe đã bóng loáng thì nội thất bên trong cũng cần được chăm chút. Nội thất xe sẽ là nơi mà người mua trải nghiệm để quyết định mua xe nên chủ nhân cần giữ nội thất xe sạch sẽ, êm ái và nguyên vẹn.

  Thông thường quá trình sử dụng xe nội thất thường được vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Đặc biệt những bộ phận vài vỏ bọc nội thất cần được giữu gìn,t ránh gây rách khiến mất thẩm mỹ, giảm giá trị xe. Những khu vực nội thất như bảng điều khiển, vô lăng, tay nắm cửa… là những nơi dễ bám bụi cần vệ sinh thường xuyên sạch sẽ để xe trông mới hơn.

  Bảo dưỡng xe định kỳ

  Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến xe vận hành êm ái để tác động đến quyết định mua xe của người mua. Bởi khi trải nghiệm chỉ cần một lỗi nhỏ như động cơ ồn hay vận hành không ổn định cũng gây ra đắn đo suy nghĩ với người mua.

  Bảo quản xe tốt

  Người dùng bảo quản xe tốt, giữ gìn xe sẽ luôn bán xe đã qua sử dụng được giá cao. Như chúng ta thường nói “của bền tại người”, với xe ô tô cũng vậy. Việc đỗ xe trong nơi có mái che, trong gara tránh tác động từ thời tiết sẽ luôn giúp xe giữ tuổi thọ cao hơn và mới, bền đẹp hơn. Ngược lại nếu đỗ xe bừa bãi dưới trời mưa nắng thì lớp sơn sẽ bạc màu, không bền.

  Đảm bảo xe sạch thoáng không mùi

  Sau quá trình sử dụng, tránh việc ám mùi khó chịu trên xe, đây là điều tối kỵ. Bởi khi người xem khám phá nội thất sẽ khiến họ mất thiện cảm. Do vậy chủ nhân cần phải xử lý triệt để vấn đề khử mùi trong xe trước khi mang xe cho người muốn mua xem để tạo ấn tượng.

  Sửa chữa hỏng hóc

  Bất kỳ lỗi hỏng hóc nào dù nhỏ nhất cũng khiến xe mất giá trị. Do đso trước khi đưa đến người xem hãy đảm bảo sửa chữa kỹ lưỡng để xe vận hành êm ái, hoàn thiện nhất trong mắt người xem muốn mua. Có như vậy chiếc xe hơi mới gây thiện cảm và bán được giá dù đã qua sử dụng.

  Như vậy có thể thấy, yếu tốt thương hiệu là tác động khách quan để bán xe đã qua sử dụng được giá và còn lại yếu tố chủ quan chính là việc giữ gìn của chủ xe trong quá trình sử dụng.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài Giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện