The Blog Single

 • Cuộc đua giảm giá của các hãng xe trước thềm năm mới

  Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đang ngày càng đến gần cũng là lúc cuộc chiến cạnh tranh thị trường của các hãng xe cũng khốc liệt hơn. Từ hãng xe sang đến bình dân đều đua nhau giảm gí để hút khách mua hàng xe trong dịp Tết và cũng là để giảm lượng xe cũ tồn đọng trong kho.

  Người tiêu dùng theo đó được hưởng lợi khi nhiều mẫu xe có mức giảm giá tới hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc. Từ đầu tháng 12 đến thời điểm này đã có trên 20 mẫu xe được các hãng giảm giá kèm nhiều ưu đãi.

  Phân khúc xe hạng sang đang chứng kiến những mẫu xe BMW giảm giá khủng, nhiều mẫu giảm tới 200 triệu đồng/ chiếc như X7. Và hàng loạt các mẫu xe của hãng này giảm giá lên tới 300 triệu đồng/chiếc như mẫu 320i nên giá hiện còn chỉ khoảng 1.3 tỷ đồng. Mẫu 520i cũng có mức giảm giá tới 290 triệu đồng/chiếc, chỉ còn xấp xỉ 2.1 tỷ đồng.

  Trong cuộc đua cạnh tranh giá bán ấy, những mẫu xe của hãng Volkswagen Passat tuy không đưa ra chiến lược giảm giá nhưng lại đưa ra chính sách ưu đãi, hỗ trợ lệ phí trước bạ cho người  mua xe. Theo đó khách hàng mua mỗi dòng xe sẽ được nhận mức ưu đãi tương ứng từ 40 – 140 triệu đồng. Đơn cửa với mẫu Volkswagen Passat BlueMotion High, khách hàng mua xe được hỗ trợ 40 triệu lệ phí trước bạ. Riêng phiên bản Passat BlueMotion Comfort, khách hàng được hỗ trợ phó trước bạ lên tới 140 triệu đồng. Theo đó giá xe sẽ giảm từ 1.44 tỷ đồng xuống còn 1.24 tỷ đồng.

  Đó là những chiếc lược lôi kéo khách hàng của những hàng xe sang. Và với phân khúc dòng xe bình dân cũng chẳng chịu kém cạnh với nhiều mức giảm giá hàng trăm triệu đồng cho mỗi chiếc xe.

  Thị trường dòng xe bình dân ghi nhận mức giảm giá sâu với dòng xe Mitsubishi Pajero với ưu đãi giảm giá trên 140 triệu đồng, giá xe sau giảm chỉ còn 888 triệu đồng.

  Hãng Mitsubishi giảm giá nhiều phiên bản lên đến gần trăm triệu đồng như mẫu SUV Mitsubishi Outlander phiên bản 2.4 CVT Premium, khách hàng nhận ưu đãi lên tới 91 triệu đồng và mẫu Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT Premium cũng ưu đãi 86 triệu đồng. Một số dòng xe giá rẻ của hàng này như Mitsubishi Mirage cũng ưu đãi cho khách hàng mức giảm giá từ 20-30 triệu đồng/chiếc cùng nhiều ưu đãi tặng phiếu nhiêu liệu… Theo đó dòng xe giá rẻ này các mẫu xe chỉ dao động từ 350-450 triệu đồng/chiếc.

  Một hãng xe khác đến từ Nhật là Suzuki theo đó cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hút khách hàng. Nhiều mẫu xe du lịch nhưu Suzuki Swift được hãng dành tặng giảm giá đến khách hàng 50 triệu đồng/cheiecs, thậm chí một số khu vực mức giảm thực tế còn cao hơn như tại phía Bắc mức giảm giá dòng xe này là 60 triệu đồng cho phiên bản GL và GLX, đưa giá dòng xe du lịch này xuống chỉ còn lần lượt là 439 và 489 triệu đồng/chiếc.

  Hãng xe phổ biến được ưa chuộng tại Việt Nam là Honda cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi với những mức ưu đãi giảm giá cho khách hàng từ 20-45 triệu đồng tùy phiên bản. Đặc biệt mẫu Honda City 2019 khách hàng ngoài nhận ưu đãi tiền mặt giảm 25 triệu đồng còn được tặng kèm phụ kiện tương đương 20 triệu đồng. Chiến lược này của Honda nhằm đẩy nhanh hàng tồn để chào đón phiên bản city mới năm 2020.

  Trng cơn lốc cuộc đua giảm giá đó, Nissan cũng đưa ra chiến lược tặng 20-30 triệu tiền mặt cho khách hàng khi mua một số phiên bản.

  Nhiều mẫu xe của Thaco cũng mang đến khách hàng mức ưu đãi từ 40-50 triệu đồng.

  Ưu đãi từ 10-30 triệu đồng tùy dòng xe cùng quà tặng dịch vụ cứu hộ là chiến lược mà Ford dành tặng khách hàng.

  Trước những động thái giảm giá mạnh cùng nhiều ưu đãi quà tặng của các hãng xe, các chuyên gia nhận định đây là dịp “hời” với người tiêu dùng muốn sở hữu xe du xuân, đón Tết.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện