The Blog Single

 • Dấu hiệu sụt giảm của thị trường ô tố cuối năm 2019

  Thời điểm cuối năm luôn là thời gian mong chờ nhất của các hãng xe khi nhu cầu mua sắm tăng cao giúp thúc đẩy doanh số. Tuy nhiên năm nay lại trái với kỳ vọng khi ghi nhận dấu hiệu sụt giảm lượng xe bán ra so với cùng kỳ năm trước dù các hãng xe đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá kích cầu.

  Dấu hiệu sụt giảm của thị trường

  Nhiều mẫu xe mới ra mắt thị trường đã chứng kiến mức tăng trưởng thấp hoặc sụt giảm doanh thu so với năm trước. Hiện tượng kỳ lạ ngược hẳn với giai đoạn cuối năm tăng trưởng nhanh của những năm trước đó.

  Kết quả của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô VN (VAMA) cho thấy tháng 11 toàn thị trường tiêu thụ 29.846 xe, tăng 3% so với tháng trước đó nhưng lại sụt giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.

  Đây là dấu hiệu buôn của mùa kinh doanh cuối năm trong thị trường ô tô. Thời điểm này năm 2018 kết quả kinh doanh tăng cao hơn năm 2017 tới 23%.

  So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe trong nước giảm tiêu thụ 13% và xe nhập khẩu tăng 98% so với cùng kỳ năm trước.

  Tổng cục thống kê cũng cho kết quả trong 11 tháng qua số tiền chi cho xe nhập khẩu lên đến gần 7.000 tỷ USD với 135.484 chiếc xe. Theo đà này, nhiều dự đoán số lượng xe nhập khẩu trong năm 2019 có thể tăng tới 150.000 chiếc.

  Trước thực trạng thịt trường xe ảm đạm không sối động như những năm trước trong khi chỉ còn một tháng nữa là Tết Nguyên đán – Thời điểm “vàng” để bán xe đã thôi thúc các hãng xe phải ra chiến lược tung chiêu khuyến mại, giảm giá hút người mua. Tình hình đảo ngược chiều so với mọi năm vào thời điểm này do quá đông nhu cầu mua xe nên khách phải đợi xếp hàng cả tháng mới có xe sớm hoặc phải chi thêm tiền bôi trơn.

  Cùng với việc thị trường đi chệch quỹ đạo dự đoán của các hãng xe nguồn xe nhập năm nay cũng dồi dào hơn các năm trước. Do vậy tạo nên sức ép về xe tồn kho lớn cũng buộc các hãng xe phải giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

  Trong phân khúc xe sang, dòng Audi đã tung ra khuyế mại chào Xuân 2020 với nhiều ưu đãi cho khách mua xe Q5 và Q7 đến 22.1.2020 như tặng lệ phí trước bạ 200 triệu, 300 triệu và trừ trực tiếp vào giá xe…

  Dòng BMW cũng giảm giá ưu đãi nhiều dòng xe trong tháng 12 với mức giảm từ 100-300 triệu đồng. Và không kém cạnh, dòng Mercedes cũng giảm giá 150 triệu đồng cho một số mẫu.

  Ở phân khúc hạng phổ thông, nhiều thương hiệu quen thuộc tung chiêu giảm giá và khuyến mại. Những dòng Vios, Corrola Altis, Inova, Fortuner đều đồng loạt khuyến mại tới 100 triệu đồng như hỗ trợ phí trước bạ, bảo hiểm vỏ thân 1 năm, miễn phí phiếu dịch vụ…

  Hãng Toyota cũng đưa ra mức lãi suất 0% trong 6 tháng đầu dành cho khách hàng cá nhân mua xe gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước.

  Ở dòng SUV phổ thông nhiều dòng như Mazda CX-8; Kia Sedona; Ford Explorer… những dòng mới gia nhập chiến dịch giảm giá cũng đưa ra mức khuyến mại 50-100 triệu đồng mỗi xe và kèm cả gói tặng phụ kiện.

  Cùng với đó dòng Kia Sedona cũng giảm 50 triệu đồng cùng bảo hiểm vật chất và tặng camera hành trình.

  Hãng Ford Việt Nam cũng đưa ra nhiều ưu đãi với mức khuyến mại cao nhất lên tới 75 triệu đồng mỗi xe.

  Thời điểm trước đó, hàng loạt các mẫu xe được nhiều hãng đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá khuyến mại sôi động để kích cầu mua sắm… Động thái tình hình mùa bán hàng năm nay có vẻ ngược chiều so với những mùa bán hàng năm trước vốn sôi động của thị trường xe cuối năm.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện