The Blog Single

 • Hàng loạt xe cũ giá rẻ vài chục triệu rao bán cuối năm, liệu có nên mua?

  Thị trường xe hơi mùa cuối năm đang chứng kiến sự sôi động trong phân khúc xe cũ đời cổ giá siêu rẻ. Chỉ từ 50-60 triệu đồng, đây được xem là cơ hội cho những gia đình thu nhập thấp lựa chọn xe chơi Tết.

  Xe cũ giá siêu rẻ

  Với mức giá xe ô tô cũ chỉ từ 45-55-65 triệu đồng được rất nhiều đơn vị, cá nhân chào bán. Đi sâu tìm hiểu thì những dòng xe này đều đã có tuổi đời ngót nghét 30-40 năm.

  Anh Thanh, một người ở Cần Thơ đang ra bán xe Honda Accor 1987 với giá 65 triệu đồng. Xuất xứ xe Nhật nhưng phiên bản xuất Mỹ nên đảm bảo xe rất bền và êm. Xe gia đình sử dụng nên nội thất giữ gìn còn zin. Mọi bộ phận điện, kính, khóa… đều vận hành tốt, vỏ xe mới đến 70%.

  Tại TPHCM, anh Trọng cũng rao bán chiếc Lada2160 đời năm 1986 mức giá chỉ 50 triệu đồng. Dù xe đời cũ nhưng máy rất êm, đầy đủ trang bị, vỏ xe, ngoại thất mới, còn đăng kiểm đến 2020.

  Anh Phương ở Ninh Thuận rao bán xe Volkswagen Jetta gl 1.8 đời năm 1987 giá siêu rẻ chỉ 46 triệu đồng với hạn đăng kiểm dài và giấy tờ đầy đủ.

  Hàng loạt những rao bán xe cũ giá rẻ khi lướt nhanh qua các sàn thương mại điện tử, nhiều dòn xe chỉ còn giá 30 triệu đồng, rẻ hơn cả xe 2 bánh. Đương nhiên với tầm giá đó thì những phương tiện này đều thuộc đời quá cũ chỉ để “che nắng che mưa” chứ không gọi là chơi xe.

  Rủi ro cao

  Để sở hữu xe hơi với mức giá siêu rẻ giải quyết bài toàn tài chính cho người mua không có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên với mức giá siêu rẻ cho những dòng xe siêu cũ này thì rủi ro tiềm ẩn vô cùng lớn.

  Anh Cường, chủ 1 tiệm hoa tươi tại Hà nội chia sẻ về kinh nghiệm từng là người mua xe cũ sử dụng. Dòng xe này chỉ dành cho người biết về xe, thích sửa chữa. Bởi anh đã mua xe Daewoo Cielo cũ 18 tuổi cách đây 4 năm. Nhưng mua về chỉ tốn tiền sửa chữa nuôi thợ, có dịp đi chơi đâu cùng gia đình bị hư chỉ muốn vứt giữa đường. Do đó nếu mọi người muốn mua xe mà chưa đủ tiềm lực tài chính nên mua kiểu trả góp.

  Anh Thủy, một tài xế lâu năm khuyên đừng nên ham hố mấy dòng xe cũ giá rẻ ấy bởi câu nói “tiền nào của đấy” cấm có sai. Đặc bijet với tài sản liên quan đến an toàn tính mạng người dùng thì càng đúng. Còn nếu muốn mua xe cũ thì phải rành về xe hoặc thuê gara kiểm tra mới yên tâm được.

  Anh Phú, chủ showroom ô tô tại Hà Nội cho biết đa phần ô tô đời cũ sâu này các xế ở tỉnh chuộng. Còn ở Hà Nội chỉ chạy xe lướt đời 2014 trở lại nên hầu như không ai buôn xe cổ đó. Hơn nữa bán xe cổ quá khách gặp rủi ro người bán lại mất thời gian giải quyết, mất uy tín.

  Chia sẻ về dòng xe cổ, các kỹ sư ô tô cho biết với dòng xe cổ tuổi đời từ 30-35 thông thường đều ở trong tình trạng kém về kỹ thuật.

  Các phụ tùng thay thế chính hãng hầu như không còn sản xuất do vậy xe hầu như không được bảo dưỡng định kỳ, hỏng đâu sửa đó tạm thay thế.

  Xe giá trị thấp nên thường không được sửa ở những gara hay đại lý chính hàng vì chi phí cao.

  Khi sửa chữa thợ rất ngại tháo lắp vì nguy cơ có thể làm gãy, hỏng bộ phận lân cận. Nên thường không sửa triệt để mà làm tạm thời.

  Chu kỳ đăng kiểm ngắn, để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm mới không hề dễ.

  Do đó các kỹ sư khuyến cáo không nên mua xe cũ đời quá sâu để lưu thông tránh nguy cơ mất an toàn cho người dùng.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện