The Blog Single

 • Người dùng hưởng lợi khi giá xe giảm sâu

  Thời tiểm này, thị trường ô tô đang trong giai đoạn thấp điểm nhất trong năm. Theo đó các hãng xe, các đại lý ra sức tung chiêu giảm giá, khuyến mại, tặng quà để kích cầu tiêu dùng mong tìm bước đột phá trong doanh số.

  Nhiều mẫu xe trên thị trường đua nhau vào cuộc cạnh tranh giảm giá này. Những đại lý cũng phải vào cuộc đua để mong đẩy hết hàng tồn kho, chuẩn bị đón hàng mới về. Đa dạng hình thức được đưa ra như giảm giá, khuyến mại tặng phí trước bạ, tặng phiếu mua nhiên liệu, tặng phụ kiện, tặng tiền mặt…

  Theo quy luật thị trường, thời điểm trầm lắng này các hãng xe, đại lý tung chiêu kích cầu không phải là điều bất thường. Các đại lý thì mong lượng hàng tồn giải quyết nhanh để rộng kho đón hàng mới. Tuy nhiên năm nay mức giá giảm sâu hơn cho người dùng hưởng lợi.

  Nhiều hãng xe giảm giá kích cầu tiêu dùng

  Với những mẫu SUV7 trên thị trường hiện nay như Honda CR-V; Ford Everest; Toyota Fortuner… mức giảm giá ở đại lý rất hấp dẫn. Mức giảm từ 60-90 triệu đồng tùy phân bản là con số với Ford Everest. Còn với Toyota Fortuner mức giảm từ 50-80 triệu kèm ưu đãi về tặng bộ phụ kiện cũng như ưu đãi lệ phí trước bạ.

  Các hãng xe, đại lý đều tận dụng tối đa các hình thức để giảm giá bán sâu nhất cho khách như khuyến mại tiền mặt, tặng phí trước bạ, tặng phụ kiện, tặng phiếu nhiên liệu… Thậm chí ở đại lý nhiều nhân viên còn “hy sinh” hoa hồng để giảm cho khách nhằm mong đủ doanh số.

  Một bất ngờ với mẫu SUV Explorer  thời điểm cuối tháng 2 đã giảm gần 300 triệu đồng đưa mức giá xuống còn dưới 2 tỷ. Mức giảm giá được đánh giá là mạnh tay từ Ford.

  Mitsubishi cũng tung ra các giảm giá với toàn bộ mẫu xe trên thị trường. Trong đó, mẫu xe Mitsubishi Pajrero Sport được đánh giá là giảm giá “sập sàn” ở đại lý với mức giảm trên 100 triệu đồng. Tại các đại lý, mức giảm của mẫu xe này là 92 triệu và tăng kèm phụ kiện.

  Đa dạng các mẫu xe giảm giá

  Mẫu Mitsubishi Outlander 2.4 CTV Premium cũng có mức giảm tới 70 triệu, đưa mức giá dòng xe này từ 1.1 tỷ xuống chỉ còn 1.048 tỷ đồng. Phiên bản này đã cũ và không còn xe tiếp tục phân phối trên thị trường.

  Mẫu SUV Chevrolet Trailblazer mà Vinfast phân phối có mức giá giảm 100 triệu đồng tại các đại lý. Dù trong lộ trình của hãng nhiều dòng xe vừa được thông báo tăng giá. Nhưng trên thực tế tại các đại lý những mẫu xe này vẫn được giảm giá nhiều như Vinfast Fadil; Lux SA 2.0… mức giảm được áp dụng nhiều hình thức như miễn lãi suất 2 năm đầu khi mua xe theo hình thức trả góp hoặc nếu thanh toán trực tiếp toàn bộ giá trị xe sẽ được giảm 10-13% tổng giá trị xe. Khi áp dụng hình thức này, nhiều mẫu xe Vinfast có mức giảm tới 200 triệu đồng.

  Không rầm rộ công bố các chương trình giảm giá khuyến mại tại hãng nhưng hầu hết các đại lý của Honda đều giảm giá cho các mẫu xe. Nhiều mẫu xe Honda ở đại lý có mức giảm giá cao nhất từ trước đến nay.

  Không ít đại lý xe Honda còn đưa suất xe nội bộ giá rẻ ra chào mời khách. Những suất mua xe chỉ dành cho đại diện đại lý của Honda giá ưu đãi và đương nhiên là số lượng có hạn cũng được tung ra nhằm kích cầu tăng doanh số.

  Với những chính sách đó, mức giảm giá cao nhất lên tới 150 triệu đồng cho mẫu Honda HR-V và mức giảm từ 7-80 triệu đồng cho CR-V tùy theo các đại lý khác nhau. Những mẫu xe nếu mua theo hình thức suất ưu tiên đại lý sẽ đứng tên đại diện đại lý, sau đó sẽ làm thủ tục sang tên cho người mua từ cửa hàng.

  Nguồn: Tổng hợp

  Quảng cáo

  Dịch vụ thuê xe Taxi đón sân bay Nội Bài

  Thuê xe ô tô đưa đón sân bay Nội Bài

0 comment
Top

Gọi Điện