The Blog Single

 • Nhộn nhịp thị trường xe cũ cuối năm được khách ưa chuộng

  Săn xe cũ mùa cuối năm chơi Tết được một số người tiêu dùng ở phân khúc tầm trung ưa chuộng. Những xe cũ được săn lùng là do chủ xe thích lên đời xe mới theo mốt nên muốn chuyển nhượng lại. Dòng xe tuy cũ nhưng vẫn đảm bảo bền, đẹp mà giá thành lại tương đối phù hợp.

  Ghi nhận ở thị trường xe cũ cuối năm tại Hà Nội cho thấy đang sôi động, nhộn nhịp dần lên khi thời điểm Tết đang cận kề.

  Anh Phú, chủ gara ô tô cũ khu vực Long Biên, Hà Nội chia sẻ, năm nay vượt trên cả dự đoán, thị trường xe cũ đang sôi động trở lại với nhiều giao dịch thành công. Không riêng gì cửa hàng anh mà các anh em trong ngành đều nhận định thấy tín hiệu vui trong giao dịch, báo hiệu một mùa mua bán xe cũ khởi sắc cho dân buôn ô tô cũ.

  Dù cuối năm nhiều hãng xe đua nhau giảm giá nhưng anh Phú cũng chia sẻ, những mẫu xe giảm chủ yếu là thuộc những mẫu tồn nhiều trong hãng chưa bán được. Do đó dù xe mới giảm cũng  không ảnh hưởng nhiều đến thị trường ô tô cũ thời điểm hiện nay. Thậm chí xe cũ cũng “ăn theo” xe mới giảm chút giá hạ nhiệt kích cầu cũng hút khách trông thấy.

  Thời điểm tháng trước, gara anh Phú đã giao dịch thành công 20 chiếc xe cũ, đây thực sự là con số ấn tượng với một cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ lẻ như gara của anh. Doanh số theo đó cũng tăng cao gấp 2-3 lần những tháng trước đó.

  Anh Phú còn cho biết một số showroom xe cũ trong giới cùng chơi với nhau còn có cảnh khách vào hỏi mua xe đông vui như hội. Mỗi ngày showroom đó giao dịch thành công cả chục chiếc xe cũ.

  Anh Trọng, nhân viên làm việc tại chợ ô tô cũ khu vực Long Biên cho hay, thời điểm mùa ô tô cũ như hiện nay lượng khách đang ngày càng đông dần, nhiều nơi phải hoạt động hết công suất trong các khâu, kiếm nguồn cung, tư vấn, chốt đơn, giao dịch… Vừa bán ofline tại cửa hàng vừa phải đẩy mạnh kênh online.

  Bởi hiện nay người dùng có nhu cầu tìm kiếm một chiếc xe cũ, thì mạng internet là nơi họ truy cập tìm hiểu đầu tiên. Nơi người dùng có thể kiếm mọi chi tiết xe cũ như hãng xe, giá tiền, năm sản xuất… Điều này cũng giúp cho các cửa hàng xe cũ thuận lợi trong tư vấn.

  Tại Hải Dương, chị Hiền, chủ một showroom ô tô lớn chia sẻ từ đầu tháng 11 đến nay showroom chị tiếp khách đủ mọi miền đến xem xe đông vui như hội. Khách chốt giao dịch thành công liên tục. Có ngày cửa hàng chị chốt được 7-8 xe. Xe đắt khách nhưng hầu như không giám tăng giá mà thậm chí còn giảm nhẹ với một số mẫu theo giá giảm của xe mới.

  Thị trường xe cũ mang lại cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn và nhanh chóng rinh xe về đón Tết, không phải chờ đợi đặt xe từ hãng mới về.

  Giới buôn xe cũ cũng chia sẻ những mẫu xe cũ được người dùng ưa chuộng lựa chọn.

  Mẫu Sedan hạng C đời từ 2014 trở lại với mức giá tầm 500 triệu. Như dòng Toyota Corolla Altis với giá khoảng 487 triệu đồng; Ford Focus giá khoảng 460 triệu đồng; Mazda giá khoảng 530 triệu đồng… là những mẫu xe năm nay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

  Cùng với đó dòng xe 7 chỗ SUV đã qua sử dụng đời 2013-2015 cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Mức giá xe cũ này dao động từ 650-750 triệu đồng, trong khi xe mới tương tuong khoảng trên 1 tỷ với chi phí lăn bánh.

  Tại Hà Nội thì người mua xe cũ thường chuộng loại lướt đời cao. Còn xe đời sâu thì đổ về tỉnh nhiều.

  Tại Showroom khu vực Long Biên, anh Vũ (Hà Nội) đang xem chiếc xe Toyota Vios đời 2015 đã qua sử dụng. Anh cho biết mùa Tết năm ngoái gia đình anh thuê xe đi cả đợt đã mất đứt 20-30 triệu, chưa tính chi phí xăng xe, thuế phí… Nên năm nay anh quyết định mua xe đã qua sử dụng đời cao chút để vừa chủ động, vừa tiết kiệm.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện