The Blog Single

 • Thị trường ô tô trong năm mới: Dấu hiệu giảm giá sâu từ xe nội địa

  Người tiêu dùng sẽ hưởng lợi, tha hồ chọn đa dạng những mẫu xe nội khi dấu hiệu giảm giá sâu. Những dòng xe nội địa cũng đang trong xu thế cạnh tranh quyết liệu nên ngày cảng cải tiến hiện đại, theiets kế bắt mắt cũng như ưu điểm ở giá thành giảm sâu.

  Dự báo thị trường xe năm 2020 sẽ có quy mô đạt 450.000-500.000 xe với mức tăng trưởng cao, đạt trên 20% trong phân khúc xe cá nhân. Giữa cuộc đua cạnh tranh khốc liệt với xe ngoại nhập nguyên, xe nội đã chứng tỏ cơ hội cao khi mức giá giảm, thu hẹp khoảng cách giá thành với xe ngoại nhập.

  Ưu tiên xe nội

  Nhiều chính sách trong ngành ô tô năm mới 2020 có ưu thế nghiêng về xe nội. Đặc biệt là Luật thuế tiêu thụ đặc b iệt bổ sung sửa đổi đã trình Quốc hội xem xét thông qua với đề nghị miễn thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện ô tô trong nước. Theo đó xe lắp ráp trong nước càng sử dụng nhiều linh kiện trng nước giá thành sẽ càng giảm.

  Cùng với đó, thuế suất tiêu thụ của một vài dòng ô tô đã được đề xuất nâng. Cụ thể như thuế tiêu thụ đặc biệt với xe có dung tích xi lanh từ 1.500cm3 trở xuống là 35%; từ 1.500-2.000cm3 là 40%; 2.000-2.500cm3 là 50%; từ 2.500-3.000cm3 là 60% và từ 3.000cm3 trở lên là 90-150%. Mức thuế suất tăng bao nhiêu, cụ thể ra sao chưa có chinh sác nhưng chắc chắn khi thuế tăng thì giá xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ ảnh hưởng.

  Như vậy những xe nội địa lắp ráp trong nước do được ưu đãi miễn thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện thì giá thành sẽ giảm, có lợi trong cạnh tranh về giá.

  Bộ Công Thương cũng đưa ra nhiều chính sách phát triển ngành ô tô như ưu đãi thuế thu nhập DN mức cao nhất. Nhiều chính sách khi doanh nghiệp có dự án sản xuất lắp ráp xe dưới 9 chỗ với quy mô 50 ngình xe mỗi năm và có sản phẩm xuất khẩu 5 năm liên tục sẽ nhận ưu đãi miễn tiền thuê, sử dụng đất; ưu đãi tín dụng lãi suất thấp; hỗ trợ chuyển giao công nghệ… Khi những chính sách này áp dụng thực thi thì chắc chắn giá thành xe trong nước sẽ tiếp tục giảm.

  Phía Bộ cũng kết hợp với Ngân hàng kích cầu tiêu thụ xe ô tô trong nước khi khách hàng mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được vay gói lãi suất ưu đãi.

  Hàng loạt các nhà sản xuất xe ô tô trong nước đồng loạt tăng công suất và sản lượng xe dồi dào cho ra đời thị trường nhiều mẫu xe cạnh tranh, giá cũng giảm.

  Xe nhập khẩu thông thoáng

  Với việc bỏ qua nhiều hàng rào thủ tục sẽ giúp xe nhập khẩu thông thoáng hơn. Nhiều lô hàng tương đồng thông số kỹ thuật thì chỉ cần kiểm tra mẫu một lần về độ an toàn, khí thải. Như vậy điều kiện hoàn thiện lô hàng ô tô nhập khẩu chỉ mất 7 ngày, chi phí tiết kiệm một nửa cũng là yếu tố giúp xe nhập khẩu có giá thành giảm thấp hơn. Tuy nhiên nếu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng thì giá xe cũng không thể giảm để cạnh tranh, ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

  Do vậy trước bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường xe ô tô thì các nhà sản xuất phải cải tiến mẫu mã xe. Theo đó năm 2020 khách hàng sẽ được tiếp nhận những sản phẩm ô tô với nhiều tiện ích gia tăng; thiết kế mới lạ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe mới ra mắt, công nghệ tiên tiến, giá thành hợp lý và những chính sách sau bán hàng ưu việt để các thương hiệu cạnh tranh thu hút khách.

  Người tiêu dùng sẽ càng hưởng lợi khi nguồn cung dồi dào thì các hãng xe đẩy cao khuyến mại để tăng doanh số. Không còn hiện tượng khan hàng làm giá xe như trước. Những mẫu xe phân khúc bình dân từ 500-700 triệu đồng sẽ rất sôi động.

  Nguồn: Phụng Đức – Thuê xe đưa đón sân bay Nội Bài Giá rẻ

0 comment
Top

Gọi Điện