The Blog Single

 • Xe nhập khẩu Indonesia giá thấp kỷ lục, chỉ 274 triệu đồng

  Với mức giá thấp kỷ lục  chỉ 11.8 ngàn đô tương đương 274 triệu đồng là giá xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia vào Việt Nam trong tháng 1 vừa qua.

  Số liệu từ Hải quan cho thấy lượng xe nhập nguyên chiếc vào nước ta trong tháng 1 là 4.281 chiếc, giảm 35.4% tức 2.349 chiếc so với tháng trước.

  Giá trị của xe nhập khẩu vào nước ta theo đó cũng giảm tới 46.2%, chỉ còn 111 triệu đô so với mức 206 triệu đô bởi thời điểm Tết Nguyên đán các doanh nghiệp đã giảm nhu cầu nhập khẩu xe.

  Trong tháng đầu năm 2020, những xe nhập khẩu nguyên chiếc vào nước ta chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia. Xu hướng cân bằng đến từ hai thị trường này, khác hẳn sự chênh lệch cao trước đó.

  Nếu xe nhập khẩu nguyên chiếc đến từ thị trường Thái Lan là 1.832 chiếc còn xe nhập khẩu từ Indonesia thì lượng xe đạt 1.703 chiếc. Toàn bộ lượng xe nhập từ hai thị trường này đã chiếm tới 83% tổng xe nhập vào nước ta.

  Theo đó trong thán đầu năm 2020, số liệu từ Hải Quan cho thấy giá trị của xe nguyên chiếc nhập khẩu Thái là 41.524 triệu đô còn giá trị xe nhập nguyên chiếc từ Indonesia chỉ là 20.125 triệu đô.

  So sáng tương quan con số giữa tổng lượng xe và giá trị xe cho chúng ta thấy. Dù lượng xe của hai thị trường này nhập vào nước ta là đương nhau, chênh lệch không quá nhiều, chỉ hơn 100 chiếc xe nhưng giá trị nhập khẩu lại hoàn toàn chênh lệch. Giá trị của xe nhập từ thị trường Indonesia chỉ bằng một nửa so với giá trị xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đến từ thị trường Thái Lan. Như vậy cho thấy doanh nghiệp đã nhập nhiều ô tô giá rẻ từ thị trường Indonesia.

  Đồng thời đây cũng là dẫn chứng xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đến từ Indonesia ở mức giá thấp kỷ lục, chỉ 11.8 nghìn đô, tức là 274 triệu đồng. Thời điểm tháng trước đó là 12.3 nghìn đô, tương đương 285 triệu đồng.

  Với mức giá này, xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia được đánh giá là có mức giá thấp nhất của các xe nhập vào nước ta. Nguyên nhân do hai thị trường Thái và Indonesia là hai thị trường nhập khẩu chủ yếu của doanh nghiệp Việt và đặc biệt là phân khúc dòng xe giá rẻ do thuế suất từ hai thị trường này bằng 0%.

  Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan trong tháng 1.2020 ở mức giá 22.6 nghìn đô, tương đương 525 triệu đồng, đứng ở mức giá rẻ thứ 2 trong số xe nhập khẩu vào nước ta.

  Trái với hai thị trường này Ấn Độ là thị trường nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc đắt đỏ nhất vào nước ta với mức giá xe nhập trung bình ở khoảng giá 720 nghìn đô, tương đương tới 16.7 tỷ đồng. Bởi xe nhập từ thị trường này là xe chuyên dụng.

  Trong phân khúc linh phụ kiện xe ô tô các loại, số liệu từ Hải quan cho biết tháng 1.2020 giá trị nhập linh kiện phụ tùng của doanh nghiệp đạt 329 triệu đô, giảm so với tháng trước đó 5.3%.

  Nhím hàng này được daonh nghiệp nhập khẩu với xuất xứ đa dạng từ nhiều thị trường. Trong đó chủ yếu đến từ thị trường Hàn Quốc, trị giá 114 triệu đô, tăng so với tháng trước đó 70.1%; thị trường Trung Quốc trị giá 60 triệu đô, giảm so với tháng trước đó 5.3%; Thị trường Nhật Bản trị giá 44 triệu đô, giảm so với tháng trước 22.7%; thị trường Thái Lan trị giá 36 triệu đô, giảm so với tháng trước đó 51.5%; Thị trường Indonesia trị giá 15 triệu đô, giảm so với tháng trước 42%.

  Tổng cộng giá trị nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu từ các thị trường này đạt 270 triệu đô, chiếm 82% tổng giá trị nhập khẩu của cả nước trong tháng qua.

  Nguồn: Tổng hợp

  Quảng cáo

  Dịch vụ thuê xe Taxi đón sân bay Nội Bài

  Thuê xe ô tô đưa đón sân bay Nội Bài

0 comment
Top

Gọi Điện